Thông báo về việc cảnh giác các đối tượng lợi dụng về vấn đề bán hàng đa cấp, ảnh hưởng đến học sinh sinh viên

Căn cứ diễn biến tình hình thực tế xuất hiện các các đối tượng lợi dụng về vấn đề bán hàng đa cấp gây ảnh hưởng đến học sinh sinh viên.

Hiện nay xuất hiện các đối tượng, công ty lợi dụng học sinh, sinh viên đang rất cần việc làm thêm, nhiều công ty biến tướng của bán hàng đa cấp dụ dỗ và lôi kéo học sinh, sinh viên, nhất là tân sinh viên tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp bằng hình thức thông báo tuyển dụng hoặc đăng tải trên các trang web, mạng xã hội. Học sinh, sinh viên nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ bị lừa, bị đánh vào yếu tố tâm lý dẫn đến việc vay tiền bạn bè hoặc xin tiền gia đình (buộc mua hàng, nộp tiền và thuyết phục người thân tham gia…) để bắt đầu công việc và bị cuốn vào cạm bẫy ảnh hưởng nghiêm trọng đến học tập và đời sống sinh hoạt.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Công tác Sinh viên thông báo, yêu cầu Ban cán sự các lớp và toàn thể học sinh, sinh viên Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại hết sức cảnh giác để không bị lợi dụng, lôi kéo vào hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng.

Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu khả nghi, học sinh, sinh viên kịp thời báo cáo nhà trường (thông qua số điện thoại hỗ trợ của Phòng Công tác sinh viên 028.73000387) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên nhà trường, kính đề nghị Lãnh đạo các Khoa, Đoàn Thanh niên, Giáo viên Chủ nhiệm và Ban cán sự các lớp phổ biến đến toàn thể học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỞNG PHÒNG

(đã ký)

ThS. Nguyễn Thị Hằng

 
Các tin tức khác:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 376
Hôm nay: 18397
Hôm qua: 14529
Tổng cộng: 11047073